Hannover Messe - Hội chợ triển lãm lớn nhất thế giới

     Hội chợ "Hannover Messe" được tổ chức tại một địa điểm vào cùng 1 thời gian dành cho nhiều ngành chuyên môn tham gia. Tùy vào năm chẵn hay năm lẻ mà một phần cơ cấu của Hội chợ sẽ khác nhau. Do có nhiều ngành chuyên môn tham gia triển lãm nên Hội chợ "Hannover Messe" được xem là hội chợ công nghiệp có qui mô lớn nhất ở Châu Âu và lớn nhất thế giới. Mỗi năm có khoảng 5.000 công ty của hơn 65 quốc gia trên thế giới tham gia triển lãm, có khoảng 200.000 khách tham quan và 3.000 phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trên thế giới đến phỏng vấn viết bài. Về phía Nhật Bản, cũng có khoảng 50 công ty tham gia triển lãm cùng với trên dưới 1.000 khách Nhật đến tham quan hội chợ này.

HANWA tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009

Cũng giống như năm ngoái, năm nay HANWA KAKOKI cũng đã tham gia triển lãm Hannover Messe 2009. Đối tác năm nay là nước láng giềng Hàn Quốc . Trong lúc tình hình kinh tế thế giới được cho là khủng hoảng đến mức không tưởng mà cũng đã có hơn 6.000 công ty đến tham gia hội chợ Hannover được tổ chức tại Đức. Năm nay, tổng giám đốc của Công ty HANWA là Ông MACHII Hidetoshi cùng với 4 nhân viên, tổng cộng là 5 người đã đi đến Đức tham gia triển lãm. Do không có chuyến bay thẳng từ Nhật đến Đức nên chúng tôi phải đi từ sân bay quốc tế Kansai của Nhật đến thành phố Amsterdam của Hà Lan mất khoảng 13 tiếng. Sau đó đợi ở Hà Lan 4 tiếng rồi tiếp tục đi bằng máy bay mất khoảng 1 tiếng. Và cuối cùng đã đến Hannover. Khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn thì đã 21:00 giờ tối (khi đó ở Nhật là khoảng 5 giờ sáng). Cảm giác như là đi ngược thời gian bằng cỗ máy thời gian vậy. Chúng tôi có cảm giác như không được ngủ đầy đủ vì phải thức trắng 2 ngày để chuẩn bị mọi thứ cho ngày hôm sau. Phải chăng đây là do cảm giác mệt mỏi sau một chuyến bay dài qua nhiều múi giờ khác nhau?

     Lần này, Công ty HANWA - chúng tôi đã trưng bày và giới thiệu loại máy bơm trộn "Pumping mixer" là loại máy khuấy trộn có tích hợp thêm tính năng bơm. Để khách tham quan có thể dễ dàng quan sát bằng mắt và kiểm tra được dòng lưu chuyển của chất lỏng một cách thực tế từ nhiều hướng khác nhau, chúng tôi đã cho vào bồn chứa trong suốt có cấu tạo 2 lớp một ít hạt màu. Khi quan sát ta sẽ thấy đầu tiên các hạt màu sẽ bị hút vào mặt đáy của cánh khuấy có hình dĩa tròn, sau đó được đẩy ra xung quanh các mặt bên của cánh khuấy để theo dòng chảy của chất lỏng cuốn lên phía trên.
     Trong thực tế, chúng tôi đã và đang nhận thực hiện chế tạo loại máy bơm trộn này để sử dụng chủ yếu vào việc trích xuất kim loại, v.v.... Và trong cuộc triển lãm lần này, các nhà sản xuất máy khuấy nước ngoài khác cũng đã rất quan tâm và chú ý đến sản phẩm của chúng tôi.

Từ HANWA Nhật Bản trở thành HANWA Thế Giới

     Diễn đàn kinh tế Nhật - Đức sẽ được tổ chức vào ngày giữa của tuần lễ diễn ra Hội chợ Hannover Messe. Ngay sau bài diễn thuyết của giáo sư trường đại học với đề tài của năm nay là "Các công ty hàng đầu đã ẩn mình" nói về các công ty thuộc hàng Top-Share trong lĩnh vực công nghiệp mặt hàng chuyên dùng sẽ là phần phát biểu của các công ty hàng đầu đã ẩn mình của Đức và Nhật, vì thế có rất nhiều người của các cơ quan thông tấn báo chí và các tập đoàn kinh tế đã đổ dồn về hội trường. Công ty HANWA KAKOKI cũng đã chính thức nhận được lời mời phát biểu từ phía Ban tổ chức. Ông Trưởng phòng Yoshizawa - người đại diện cho Công ty HANWA đã kết thúc bài phát biểu của mình trong tiếng vỗ tay tán thưởng của tất cả mọi người có mặt trong hội trường ngày hôm đó.

Hiệu quả của Diễn đàn kinh tế rất đáng chú ý vì đã góp phần đưa tên tuổi, thương hiệu Máy Khuấy HANWA của chúng tôi ra toàn thế giới. Không chỉ những người đã đến tham quan gian hàng triển lãm của chúng tôi tại Hội chợ mà ngày càng có nhiều người trên thế giới đã biết về chúng tôi thông qua Diễn đàn kinh tế này.

Nét khác biệt của Hannover Messe

     Điểm khác biệt của Hội chợ Hannover Messe với các hội chợ triển lãm ở Nhật là ngày cuối cùng của hội chợ chỉ diễn ra trong buổi sáng và những người đến tham quan, các công ty tham gia triển lãm có thể nâng cốc chúc mừng với nhau mà không cần phân biệt chủng tộc, quốc tịch. Bản thân Mess đã là nơi giao lưu thương mại và nó giống như một sự kiện được tạo ra để gắn kết người tham dự với khách tham quan triển lãm lại với nhau.
- Ảnh trên là hình chụp tại gian hàng triển lãm của Công ty CPW của Ý, trông giống như là buổi thết đãi rượu và pho mát (cười)
- Ảnh dưới là hình chụp tập thể các thành viên của Công ty Hanwa Kakoki tham dự Hội chợ trong bữa tiệc do giám đốc chiêu đãi sau khi hoàn thành xong công việc.

Năm 2010 - Ý sẽ là nước đối tác

Hannover Messe sang năm cũng đã được công bố, đối tác năm tới không phải là Châu Á mà là nước Ý. Tôi nghĩ chắc chắn sẽ là 1 hội chợ sôi động, náo nhiệt. Sẽ có nhiều phát hiện ngạc nhiên, thú vị khi giao lưu với nhiều doanh nghiệp của các nước. Thị trường cũng sẽ ngày càng được mở rộng ra thế giới nhờ vào sự phát triển của mạng lưới đường giao thông, công nghệ thông tin và tôi nghĩ đây sẽ là một cách để biết thế giới rộng lớn.
(Nội dung do Mr. Matsui Takeshi, nhân viên Phòng kinh doanh tại trụ sở chính Osaka, biên tập)

Tiêu điểm

Máy khuấy HJP loại mới với kiểu dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời sẽ được sản xuất vào đầu mùa hè năm 2009.
Xem chi tiết

Tin tức

Tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009 dành cho các sản phẩm hàng đầu thế giới được tổ chức tại Đức.
Xem chi tiết