Tấm vách ngăn là gì?

   Tấm vách ngăn còn được gọi là “Baffle“, được gắn vào thành bồn khuấy với số lượng từ 2 ~ 6 tấm. Nếu gắn máy khuấy ở giữa mà không gắn tấm vách ngăn thì dòng lưu chuyển của chất lỏng sẽ chỉ quay vòng tròn theo thành của bồn khuấy giống như hình bên trái dưới đây. Cái này gọi là quay cùng chiều nên không thể thực hiện khuấy trên dưới được.

   Nếu muốn thực hiện khuấy phân tán các vật chất có tỷ trọng khác nhau thì không cần tấm vách ngăn. Tuy nhiên, khi muốn khuấy để thành hỗn hợp, đồng nhất thì cần tăng cường thêm dòng lưu chuyển trên dưới, khi đó hiệu quả khuấy sẽ được nâng cao lên rất nhiều. Có thể nói đây là thiết bị rất cần thiết cho việc khuấy trộn.

Trong thực tế, loại nào có thể khuấy tốt hơn?

   Có nhiều khách hàng đã hiểu nhầm nên hỏi chúng tôi là "Chẳng phải là khi không gắn tấm vách ngăn thì có thể trộn tốt hơn đó sao?"
   Trong thực tế, nếu nhìn từ phía trên bồn khuấy xuống khi không có gắn tấm vách ngăn thì mặt nước rung chuyển dữ dội nên cho cảm giác giống như là chất lỏng đang được khuấy mạnh mẽ. Vậy khi có gắn thêm tấm vách ngăn thì sao? Để thấy được tính hiệu quả của tấm vách ngăn, chúng ta sẽ thử bỏ vào trong nước một ít vật thể nổi và thực hiện khuấy. Bây giờ, hãy thử xem và so sánh 2 quá trình khuấy được thực hiện trong bồn khuấy trong suốt qua đoạn băng ghi hình dưới đây.

>>> Quá trình khuấy khi không gắn tấm vách ngăn

>>> Quá trình khuấy khi có gắn tấm vách ngăn

   Khi không gắn tấm vách ngăn sẽ tạo ra dòng xoáy nên khi nhìn có vẻ khuấy rất tốt. Ngược lại, khi gắn tấm vách ngăn thì nhìn thấy có vẻ nhẹ nhàng nhưng nếu nhìn kỹ sẽ thấy các vật thể nổi trong bồn có gắn tấm vách ngăn đang được phân tán và lưu chuyển đều lên trên xuống dưới khắp trong bồn. Có nghĩa là chất lỏng trong bồn đang được khuấy đều trên dưới.

Trường hợp không thể gắn tấm vách ngăn thì sao?

   Nếu vì một lý do nào đó mà không thể gắn tấm vách ngăn vào bồn khuấy đang có thì khách hàng có thể sử dụng kỹ thuật khuấy "Lệch tâm". Chỉ cần lắp máy khuấy hơi lệch tâm bồn khuấy so với cách lắp thông thường một chút là có thể tạo ra dòng chảy rối.

Tiêu điểm

Máy khuấy HJP loại mới với kiểu dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời sẽ được sản xuất vào đầu mùa hè năm 2009.
Xem chi tiết

Tin tức

Tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009 dành cho các sản phẩm hàng đầu thế giới được tổ chức tại Đức.
Xem chi tiết