Máy phát ra âm thanh lạ sau vài năm sử dụng

Khách hàng: Công ty sản xuất - chế biến thực phẩm.

Vấn đề & Yêu cầu

Vấn đề: Hai năm trước chúng tôi đã mua 4 máy khuấy tốc độ cao loại HZP-870 của Công ty HANWA để làm nước làm mát. Trong khoảng 1-2 tuần nay, 1 trong số 4 máy khuấy phát ra âm thanh khác thường giống như tiếng rú. Tôi không biết nguyên nhân tại sao nhưng tôi có cảm giác như giá đỡ đang gắn máy khuấy bị rung động mạnh. Về phần khuấy trộn thì hoàn toàn tốt, không có vấn đề gì cả. Vì xung quanh nhà máy là khu dân cư, do đó nếu tiếng ồn quá lớn sẽ bị mọi người phàn nàn, khiếu nại.
Yêu cầu: Liệu bên phía Công ty HANWA có thể đến kiểm tra máy cho chúng tôi không?
(Trích dẫn lời khách hàng)

Cách giải quyết

 1. Trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra tình trạng
  - Kết quả kiểm tra thực tế cho thấy cả âm thanh và độ rung động đều vượt quá tiêu chuẩn.
  - Quyết định không thay đổi động cơ mới mà sẽ tiến hành xác định nguyên nhân do giá đỡ yếu hay là ổ trục có vấn đề, ....
 2. Tạm thời mang về nhà máy của HANWA để tháo ra kiểm tra và tiến hành sửa chữa
  - Bạc đạn có vấn đề nên thay thế bằng bạc đạn mới của HANWA.
  - Kiểm tra lại sau khi thay thế bằng bạc đạn mới thì máy không còn phát ra âm thanh khác thường và tiếng ồn.
 3. Lắp đặt lại máy cho khách hàng.

Đánh giá của khách hàng

   Sau khi tôi khiếu nại sự bất thường với bên phía Công ty HANWA thì lập tức Công ty cử người tới nhà máy kiểm tra khiến tôi cảm thấy yên tâm. Khi nhìn thấy vẻ mặt trầm ngâm của người phụ trách bên Công ty HANWA, anh KOKUBO vì đã thử kiểm tra bằng cách thay động cơ mới nhưng máy vẫn phát ra tiếng ồn nên tôi cũng đã rất lo lắng và nghĩ "Có lẽ sẽ phải mua máy mới nhưng không biết làm thế nào để đề xuất với cấp khoản tiền mua máy mới đây..." (cười)
   Chẳng bao lâu sau khi mang máy đi kiểm tra, bên phía Công ty HANWA đã giải quyết xong vấn đề và lắp đặt lại cho chúng tôi khiến tôi cảm thấy nhẹ cả người vì máy hoàn toàn không có vấn đề gì ngoài nguyên nhân do bạc đạn nên chỉ cần thay cái mới là xong. Trước đây, mỗi khi nói đến nhà sản xuất thì tôi luôn có ấn tượng là làm việc thông qua chi nhánh thì thường mất rất nhiều thời gian, nhưng bên phía Hanwa đã rất ưu tiên nhanh chóng sửa chữa để dây chuyền sản xuất của nhà máy chúng tôi không bị ngưng trệ. Chỉ cần cho mã số sản phẩm là họ có thể biết được tất cả thông tin liên quan đến máy nên có thể hỗ trợ một cách nhanh chóng.
(Trích dẫn lời khách hàng)

Cảm tưởng của người phụ trách sửa chữa máy

Shuuichi KokuboLúc đầu, tôi đã nghĩ là do động cơ vì máy phát ra âm thanh như tiếng rít lên chứ không phải lách cách, vì thế tôi đã thay thế bằng động cơ khác nhưng tình hình vẫn không thay đổi. Lúc đó, tôi đã rất bối rối vì tôi là chuyên viên về máy khuấy, nếu không xác định đúng nguyên nhân thì sẽ không thể khắc phục được vấn đề ... (cười)
   Khi mang máy về công ty để kiểm tra các bộ phận thì tôi xác định được nguyên nhân là do sức chịu lực yếu của bạc đạn giống như các lời nhận xét của các chuyên viên kỳ cựu trong công ty. Nếu máy khuấy tốc độ quay cao mà có bạc đạn chịu lực thấp thì sẽ phát ra âm thanh như thế. Bản thân tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều từ kinh nghiệm này.
(Trích lời Tổ trưởng phòng kinh doanh tại Osaka - Mr. Kokubo)

故障やクレームやお褒めの言葉全てが糧になります!

Chú thích:
- Hình trên: Không thể nhìn thấy sự khác thường của bạc đạn.
- Hình dưới: À, thì ra là do bạc đạn! Quả thật tôi đã không nghĩ rằng âm thanh lớn khác thường như thế là do bạc đạn. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho tôi.

Tiêu điểm

Máy khuấy HJP loại mới với kiểu dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời sẽ được sản xuất vào đầu mùa hè năm 2009.
Xem chi tiết

Tin tức

Tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009 dành cho các sản phẩm hàng đầu thế giới được tổ chức tại Đức.
Xem chi tiết