Gặp khó khăn khi lựa chọn loại máy phù hợp

 Khách hàng: Công ty sản xuất hóa học.

Vấn đề & Yêu cầu

Vấn đề: Hiện tại, công ty chúng tôi muốn có loại máy khuấy thích hợp, đáp ứng được công việc khuấy trộn trong bồn khuấy loại chuyên dùng rất cần thiết cho việc sản xuất sản phẩm mới sắp tới. Dung dịch khuấy là loại lần đầu tiên được sử dụng và bồn khuấy cũng có hình dạng rất đặc biệt nhưng chúng tôi lại không am hiểu lắm về kỹ thuật nên đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn máy.
   Ở bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dung dịch khuấy dĩ nhiên cần phải phủ lớp tráng bằng nguyên liệu đặc biệt. Vì đây là loại nguyên liệu cực kỳ quý và mắc tiền nên chúng tôi không có nhiều ngân sách dành cho việc chế tạo mẫu thử nghiệm.
Yêu cầu: Chúng tôi muốn hợp tác ở mức cao nhất với bên phía Công ty HANWA để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp chỗ và các vật dụng cần thiết để bên phía HANWA có thể tiến hành thực nghiệm ngay tại nhà máy cùng lúc với việc thử trong phòng thí nghiệm thông qua việc phân tích, trao đổi dữ liệu, v.v... Chúng tôi muốn nhanh chóng thực hiện việc kiểm tra bằng cách ứng dụng ngay vào sản xuất thực tế. Liệu như thế có được không?
(Trích dẫn lời của khách hàng)

Cách giải quyết

 1. Trao đổi với khách hàng để xác định các yêu cầu cụ thể.
 2. Chế tạo máy thực nghiệm.
 3. - Thử nghiệm loại cánh khuấy, số lượng cánh.
  - Tiến hành đo các thông số như chu kỳ quay của cánh, tốc độ dòng chảy trong bồn, thời gian khuấy, v.v...
 4. Ghi nhận kết quả thực nghiệm
 5. - Không đạt được kết quả khuấy như mong muốn.
 6. Nghiên cứu và thay đổi
 7. - Thử nghiệm lại với động lực, số vòng quay, .... hoàn toàn khác với mô hình dự tính lúc đầu.
 8. Hoàn tất việc thử nghiệm
 9. - Đã đạt được kết quả như mong đợi và đưa vào sản xuất thực tế.

Đánh giá của khách hàng

   Bên phía Công ty HANWA đã giúp chúng tôi giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng mặc dù chúng tôi đã đưa ra yêu cầu rất khắt khe tưởng chừng như không thể thực hiện được, chẳng hạn như yêu cầu máy thử nghiệm ngay tại nhà máy, việc trao đổi và lấy dữ liệu, v.v... nên đã làm tốn nhiều công sức của bên phía Công ty HANWA. Đương nhiên, tôi cũng đã yêu cầu như thế đối với các nhà sản xuất máy khuấy khác. (cười)
Thật là tốt khi liên hệ và bàn bạc mọi việc với bên Công ty HANWA vì người phụ trách - Mr. YOSHIZAWA đã không bỏ cuộc giữa chừng. (cười)
   Dĩ nhiên, việc tôi chọn Công ty HANWA là vì tôi cảm thấy yên tâm do uy tín của họ đã được chứng thực bằng lịch sử trên nửa thế kỷ. Tuy nhiên, chính nhân cách và ý chí của nhân viên Công ty HANWA là điều đầu tiên khiến tôi cảm phục. Cho dù đã có lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi, chán đến mức muốn bỏ cuộc vì không đạt được kết quả như mong muốn, nhưng khi nhìn thấy sự quyết tâm và ý chí khủng khiếp của người phụ trách bên Công ty HANWA đã khiến cho tôi không thể từ bỏ giữa chừng được. (cười)
Cái cảm giác giống như là cảm nhận được tấm lòng của nhà sản xuất vậy đó. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn rất hâm mộ người phụ trách của bên Công ty HANWA và kể từ dạo đó tất cả máy khuấy của công ty chúng tôi sử dụng đều được đặt mua của HANWA. Không chỉ tôi mà cấp trên của tôi đều rất thích sản phẩm và nhân viên của Công ty HANWA.
(Trích dẫn lời của khách hàng)

Cảm tưởng của người phụ trách bên Công ty HANWA

Kazushi YoshizawaTôi rất sốt ruột vì đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần nhưng vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Chúng tôi đã nhận được sự hợp tác rất nhiều của mọi người trong Bộ phận quản lý sản xuất, kỹ thuật của nhà máy khách hàng, có thể nói đó là món quà đối với chúng tôi.
   Mặc dù đã thực hiện tiến hành thực nghiệm lặp đi lặp lại nhiều lần với kết quả rất tốt, nhưng khi đưa vào dây chuyền sản xuất thực với dung dịch khuấy cũng là thực thì tôi vẫn cảm thấy rất hồi hộp, lo lắng. (cười)
   Nhờ có sự phối hợp từ phía khách hàng mà chúng tôi đã hoàn thành tốt công việc, bản thân tôi cũng cảm thấy rất hài lòng.
(Trích lời Trưởng phòng kỹ thuật - Mr. YOSHIZAWA)

阪和 撹拌機 選定 一番!

Chú thích:
- Hình 1: Anh Yoshizawa đang làm việc với một "núi" giấy tờ vây quanh.
Quý khách muốn khuấy trộn như thế nào chỉ cần liên hệ với anh Yoshizawa là sẽ được đáp ứng ngay.
- Hình 2: Bảng tính toán thông số động lực rất phức tạp.
- Hình 3: Thực nghiệm với nhiều loại cánh khuấy khác nhau.

Tiêu điểm

Máy khuấy HJP loại mới với kiểu dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời sẽ được sản xuất vào đầu mùa hè năm 2009.
Xem chi tiết

Tin tức

Tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009 dành cho các sản phẩm hàng đầu thế giới được tổ chức tại Đức.
Xem chi tiết