Yêu cầu loại máy khuấy làm hoàn toàn bằng thép không gỉ

Khách hàng: Công ty sản xuất - chế biến thực phẩm.

Vấn đề & Yêu cầu

Vấn đề: Từ vài năm trở lại đây, dư luận chú ý khá nhiều về vấn đề vệ sinh tại các nhà máy chế biến - sản xuất thực phẩm, do đó yêu cầu về mặt vệ sinh ở nhà máy và đặc biệt là trong suốt quá trình chế biến ngày càng khắt khe hơn. Nhà xưởng, máy móc bị dơ hoặc chỉ bị gỉ sét một chút cũng bị chỉ trích nên phải xem xét lại cách thức vệ sinh và tất cả máy móc, thiết bị cũng đang chuyển sang dùng loại làm bằng thép không gỉ.
     Hiện tại, chúng tôi đang đau đầu tìm cách đối phó với vấn đề phát sinh gỉ sét ở máy khuấy đang được sử dụng tại bồn khuấy bằng thép. Các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dung dịch khuấy như trục khuấy, cánh khuấy được làm bằnh thép không gỉ, nhưng còn phần thân máy và gióng thì đã có chỗ bị gỉ sét.
Yêu cầu: Công ty HANWA KAKOKI có thể chế tạo loại máy khuấy được làm hoàn toàn bằng thép không gỉ được không?
(Trích nội dung liên lạc của khách hàng)

Cách giải quyết

1. Trực tiếp đến nhà máy chế biến - sản xuất của khách hàng
    - Kiểm tra máy khuấy ngay tại nhà máy.
    - Phát hiện ra một số chỗ ở phần gióng bị gỉ.
2. Quay trở về và bàn bạc với Bộ phận thiết kế máy của Công ty
   - Chế tạo phần thân máy, gióng bằng chất liệu SUS.
   - Xử lý sơn phủ inox không gỉ tráng chrome bóng cho máy động cơ giảm tốc.
3. Giao máy cho khách hàng.

Đánh giá của khách hàng

     Trước tiên, với tư cách ý kiến của người sử dụng, tôi đã từng thắc mắc là "Tại sao bồn khuấy được làm bằng thép không gỉ trong khi đó lại không có loại máy khuấy làm bằng thép không gỉ nhỉ. Thật là kỳ." (cười)
      Mặc dù máy khuấy đã được lắp đặt vòng đệm kín gland seal để ngăn không cho dị vật lọt vào trong bồn khuấy, nhưng qua một thời gian sử dụng thì máy khuấy vẫn sẽ bị gỉ sét. Đó chính là một trong những mối lo ngại của tôi. Tôi đã lo là nếu máy được làm tất cả bằng thép không gỉ từ thân máy cho đến các bộ phận khác thì giá cả sẽ rất cao, nhưng có thể sử dụng bền lâu và với giá cả nằm trong dự toán cho phép là hoàn toàn có thể chấp nhận nên tôi đã yêu cầu bên Công ty HANWA làm. Khi Công ty HANWA giao hàng, tôi nhìn thấy máy sáng bóng trông rất đẹp thì tôi đã nhủ thầm là "Đây chính là cái mà từ bao lâu nay mình chờ đợi" (cười)
     Dường như cũng có nhiều công ty có cùng suy nghĩ như chúng tôi. Bên phía Công ty HANWA cũng đang cũng đang phát triển các máy khuấy theo tiêu chuẩn hoàn toàn bằng chất liệu thép không gỉ. (cười)
Trong thời gian vừa qua, công ty chúng tôi cũng đã mua thêm một số máy của HANWA, về mặt chức năng thì các máy này không có gì khác so với các loại máy thông thường nhưng nó có khả năng chống gỉ sét rất mạnh mẽ nên tôi nghĩ nó không chỉ được dùng trong ngành thực phẩm mà còn rất thích hợp sử dụng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, v.v... nơi đòi hỏi tiêu chuẩn về mặt vệ sinh rất khắt khe.
(Trích dẫn lời của khách hàng)

Cảm tưởng của người phụ trách kinh doanh

Toshinori NishiyamaTôi đã rất lo lắng khi khách hàng yêu cầu làm loại máy không bị gỉ, có khả năng ngăn ngừa gỉ sét. Về mặt chế tạo bằng thép không gỉ thì ai cũng có thể làm được nhưng liệu ngân sách của khách hàng có đủ để thực hiện trong thực tế hay không. Thép không gỉ quả thật là loại vật liệu cao cấp, nhưng vì đây là sản phẩm đầu tiên nên tôi không thể trả lời ngay với khách hàng giá bao nhiêu. (cười)
     Sau khi bàn bạc giá cả xong với khách hàng, chúng tôi bắt đầu tiến hành chế tạo thân máy bằng thép không gỉ theo đơn đặt hàng, lúc ở xưởng nhìn thấy máy sáng bóng tôi đã rất vui mừng. Bộ phận bịt kín trục được làm theo phương pháp Gland seal nên phần pát gắn cũng được làm bằng thép không gỉ. Tôi đã kêu "Ồ" lên một cách sung sướng vì kiểm tra thấy hoàn toàn khớp, không gây ảnh hưởng gì đến đệm bịt kín trục. Chúng tôi thật sự rất vui vì đã được khách hàng đánh giá rất cao về sản phẩm.
     Kiểu máy HPS- 500KPS-400 tất cả đều được làm bằng thép không gỉ, không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực thực phẩm mà trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm cũng đã nhận được sự đánh giá, nhận xét rất tốt từ phía khách hàng. Bản thân tôi cũng cảm thấy mãn nguyện với kết quả đạt được và cũng đã học hỏi được rất nhiều.
(Theo lời kể của Mr. NISHIYAMA - Trưởng phòng kinh doanh tại Osaka)

Tiêu điểm

Máy khuấy HJP loại mới với kiểu dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời sẽ được sản xuất vào đầu mùa hè năm 2009.
Xem chi tiết

Tin tức

Tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009 dành cho các sản phẩm hàng đầu thế giới được tổ chức tại Đức.
Xem chi tiết