Trường hợp phát hiện trục bị lệch sau nhiều năm sử dụng

Khách hàng: Công ty sản xuất giấy.

Vấn đề & Yêu cầu

Vấn đề: Công ty chúng tôi đã mua và lắp đặt sử dụng máy khuấy kiểu HSL của HANWA từ 10 năm truớc. Mấy hôm trước, tôi nhìn vào bồn khuấy một hồi lâu trong lúc máy đang hoạt động thì phát hiện thấy trục bị lệch khá nhiều.
   Trước đó, khi nhìn vào bồn khuấy tôi cũng thấy trục hơi bị lệch, nhưng bây giờ thì cảm thấy nó đã bị lệch khá nhiều.
Yêu cầu:Tôi muốn sửa chữa nhưng vì máy cần sử dụng mỗi ngày nên tôi muốn máy được sửa chữa ngay tại nhà máy của chúng tôi và không phải ngừng hoạt động một ngày nào. Liệu như thế có được hay không?
(Trích dẫn lời của khách hàng)

Cách giải quyết

  1. Xác nhận tình trạng sử dụng ngay tại chỗ.
  2. Thực hiện kiểm tra nhiều lần trạng thái dao động của bề mặt dung dịch để biết được sự khác biệt của tình trạng hiện tại so với thời điểm khi mới mua. 
  3. Từ trạng thái dao động của bề mặt dung dịch đã xác định được nguyên nhân trục bị lệch.
  4. Sửa chữa trục bị lệch và thay thế ổ trục đang hư ngay tại chỗ.
  5. Đề xuất phương án sử dụng bộ biến tần để phù hợp với tình trạng sử dụng hiện giờ của nhà máy, và đã được lắp đặt ngay vào ngày hôm sau.

Đánh giá của khách hàng

   Lúc đầu, khi Công ty HANWA yêu cầu tôi cho biết mã số của máy thì tôi đã nghĩ là "Sẽ phiền phức đây" vì máy đã được lắp đặt và sử dụng bên ngoài trời trong 10 năm rồi nên khó xem được mã số ghi trên bản kim loại gắn ở máy. Tuy nhiên, sau khi thử chùi bằng chất dung môi ngay chỗ đó thì mọi việc trở nên đễ dàng hơn. Tất cả các thông tin cần thiết như mã số máy, bản thiết kế và kể cả tình trạng đặt hàng trước đây, v.v... đều đã được ghi lại. Vì thế, khi tiến hành sửa chữa thì người của Công ty HANWA đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết kể cả phương án xử lý nên chỉ mất có 1 ngày là xong.
   Tôi cho rằng, do cách sử dụng hiện tại của chúng tôi khác với mục đích sử dụng khi đặt mua máy cách đây 10 năm nên đã gây nên sự cố lần này và làm ảnh hưởng lớn tuổi thọ của máy vốn có theo tiêu chuẩn ban đầu.
    Hiện tại, chúng tôi cảm thấy rất thoải mái khi vận hành máy vì có thể tự do điều chỉnh số lượng vòng quay đáp ứng với trạng thái bề mặt chất lỏng thông qua việc điều khiển bộ biến tần theo phương án đề xuất của bên Công ty HANWA và máy hoạt động rất trơn tru, không hề bị lệch trục hoặc gặp bất kỳ sự cố nào khác. Tôi cảm thấy an tâm và rất hài lòng về dịch vụ hậu mãi cho khách hàng của Công ty HANWA cho dù chúng tôi đã mua máy cách đây 10 năm mà vẫn nhận được sự trợ giúp rất rất nhiệt tình và chu đáo. (Trích dẫn lời của khách hàng)

Cảm tưởng của người đảm trách sửa chữa máy

ハンワ 森田正吾 東京 営業所 王子Cho đến hiện giờ, tôi vẫn còn nhớ rõ cảm giác và những ấn tượng khi lần đầu tiên được Công ty giao đảm nhiệm việc kiểm tra và sửa chữa máy cho khách hàng. Mặc dù rất lo lắng nhưng tôi vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Khi đó, tôi đã căn cứ vào mã số máy để tìm hiểu tất cả các thông tin liên quan như Bản thiết kế máy, các yêu cầu đặt hàng của khách trước đây, người tiền nhiệm 10 năm trước đã tuyển chọn máy cho khách hàng dựa trên quan điểm nào, yêu cầu kỹ thuật gì, v.v... Sau khi tìm hiểu các thông tin cần thiết và thực hiện việc kiểm tra ngay tại hiện trường thì tôi đã xác định được nguyên nhân gây lệch trục là do có sự biến động bề mặt dung dịch khuấy. Tôi đã rất sung sướng khi khách hàng hài lòng với phương án sửa chữa của tôi.
(Theo lời kể của Mr. MORITA Shougo - Nhân viên tại Văn phòng giao dịch ở Tokyo)

撹拌機 軸ブレ 修理 森田正吾

Chi phí sửa chữa ngay tại nhà máy sẽ tùy theo từng trường hợp cụ thể nhưng vào khoảng 150.000 Yên (bao gồm luôn nhân công). Tuy nhiên, nếu cần thay thế ổ trục thì cũng sẽ được thực hiện tận nơi.

Tiêu điểm

Máy khuấy HJP loại mới với kiểu dáng nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng ngoài trời sẽ được sản xuất vào đầu mùa hè năm 2009.
Xem chi tiết

Tin tức

Tham gia hội chợ triển lãm Hannover Messe 2009 dành cho các sản phẩm hàng đầu thế giới được tổ chức tại Đức.
Xem chi tiết